Giới thiệu về chúng tôi

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG ĐẤT VIỆT

Quyết định cho phép hoạt động văn phòng công chứng số: 3755/QĐ-UBND ngày 25/8/2010 và Quyết định cho phép chuyển đổi loại hình Văn phòng số 921/QĐ-UBND ngày 25/2/2013 của chủ tịch UB nhân dân Thành phố và giấy phép đăng ký hoạt động số: 41.02.0013/TP-CC-ĐKHĐ.

 

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG ĐẤT VIỆT

Trụ sở tại số : 8/1A - Tô Ký - Xã Thới Tam Thôn - Hóc Môn - Tp.HCM. Chức năng của Văn phòng là Công chứng các giao dịch, hợp đồng trong các lĩnh vực dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai...

Danh mục

Thông tin cần biết

Hổ trợ

 click to call      

Mss Phương 

0981 716 639 

Mss HOA 

0986 345 839 

Mss Thư

0908 977 559

MR HIẾU

0888 023 567

MR TIỀN

0908 133 026

 

 

Tin tức

Dự án nhà đất "bung" hàng, tặng vàng ròng "dỗ" khách

Dân trí Sau tết, các dự án muốn đẩy hàng nhanh nhưng khách lại ngại xuống tiền đầu năm. Không ngần ngại, nhiều chủ đầu tư dự án đã mạnh tay thực hiện những khuyến mãi khủng, tặng tiền cộng nội thất, lì xì cả mấy chỉ vàng cho khách đặt nhà sớm.
 >> Cuối năm: Cò nhà đất “vẽ” quy hoạch lấy tiền người mua nhà
 >> “Cò” bất động sản kiếm đậm từ nhà đất diện tích nhỏ
 >> Người dân “méo mặt” vì loạn “cò” nhà đất


Mặc dù vẫn đang tháng ăn chơi, song nhiều dự án bất động sản đã rầm rộ mở bán trở lại (ảnh minh hoạ)

Mặc dù vẫn đang tháng "ăn chơi", song nhiều dự án bất động sản đã rầm rộ mở bán trở lại (ảnh minh hoạ)

Đầu năm, toàn tung chiêu "khủng"

Khác với thông lệ của thị trường bất động sản mọi năm, sau Tết nguyên đán, phải hết tháng Giêng các dự án mới ồ ạt chào bán, cò nhà đất mới hoạt động mạnh. Tuy nhiên, sau tết Bính Thân 2016, thị trường bất động sản (BĐS) đã nhộn nhịp trở lại bởi hàng loạt chương trình khuyến mãi. Khá nhiều dự án đã chào bán đợt 2 - 3 và 4 ngay sau tết vài ngày nhằm tranh thủ khách mua.

Thậm chí, nhiều dự án, các cò hoạt động xuyên tết bởi tâm lý chung: muốn hút kiều hối vào nhà đất, các ngân hàng đang có lượng tiền nhàn rỗi, giá rẻ để cho khách vay. Chính vì vậy, các chủ dự án đẩy quân khá sớm.

Ngay trong ngày 16/2, một dự án BĐS phía tây Hà Nội đã mở bán đợt 3, do mở trước rằm tháng Giêng nên chủ đầu tư tuyên bố sẽ có ưu đãi lớn. Anh Trần A.M, nhân viên tư vấn BĐS của công ty trên cho biết: "Do đợt mở bán sớm nhất trong các dự án ở Hà Nội, vì thế công ty thực hiện chính sách ưu đãi lớn cho 10 khách hàng tuổi thân khi đăng ký mua nhà đầu tiên sẽ được tặng toàn bộ nội thất, trị giá 200 triệu đồng (bằng tiền mặt)".

Cùng chung khuyến mãi khủng, một dự án khác cũng được quảng cáo tặng vàng ròng nhằm kéo khách cho đợt mở bán thứ 2 của mình. chị Nguyễn Nhung, nhân viên môi giới dự án giới thiệu: "Dự án này bên mình đang mở bán đợt cuối, chỉ hơn 30% căn hộ còn trống, khách đặt mua sớm trong tháng 2 vẫn được lì xì của chủ đầu tư gồm 3 chỉ vàng (khoảng 10 triệu đồng). Ngoài ra, khách mua nhà trong đợt này còn được hưởng lãi suất 0% và ân hạn gốc 18 tháng.


Quảng cáo bán nhà, tặng vàng ròng sau tết ở Hà Nội (ảnh minh hoạ).

Quảng cáo bán nhà, tặng vàng ròng sau tết ở Hà Nội (ảnh minh hoạ).

"Thị trường đang ổn định hơn, nên chúng tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội này. Chính vì vậy, ngay sau Tết, các kế hoạch bán hàng được đề ra từ trước Tết phải được triển khai luôn", Giám đốc một sàn bất động sản chia sẻ.

Theo số liệu của Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), chỉ riêng trong tháng 1/2016, Hà Nội có khoảng 1.600 căn hộ được giao dịch thành công, với khoảng 6 dự án chào bán đợt 1 và 12 dự án đã chào bán đợt 3 - 4.

Thống kê sơ bộ, trong nửa đầu tháng 2/2016, số dự án chào bán tại Hà Nội giảm, lượng giao dịch chững lại, nhưng giá vẫn không có nhiều thay đổi so với thời điểm tháng 1/2016 và tháng 12/2015. Tại Hà Nội, trong tháng 2 có 4 dự án chào bán, trong đó 3 dự án chào bán lần 3 - 4, và 1 dự án ở Hà Đông chào bán đợt 1 vào ngày 2/2.

Cẩn thận với khuyến mãi khủng

Mặc dù được quảng cáo lì xì tiền, vàng khi xuống tiền mua nhà, song theo một số chuyên gia bất động sản, người dân cần xem xét kỹ dự án và nhu cầu, không nên chỉ vì khuyến mãi của khách để mua nhà.

Vị chuyên gia này cho hay, các chủ đầu tư hoặc môi giới kinh doanh BĐS đều đã tính kỹ giá bán, việc tặng tiền lì xì "khủng" bằng 3 chỉ vàng ở đây, chủ đầu tư sẽ yêu cầu khách đóng hơn 50% giá trị căn hộ, thay vì chỉ đóng 20% - 30% như rất nhiều dự án khác đang triển khai.

Còn về tặng nội thất, người mua nhà cần tìm hiểu xem đó có phải là căn có diện tích lớn, khó bán hay không? Giá của các căn này ra sao? "Tôi được biết, ở nhiều dự án, khi các căn khác chỉ bán đợt 1 và 2 giá 23 - 24 triệu/m2, nhưng lần mở bán thứ 3 - 4 thì toàn những căn có diện tích lớn, rất khó bán nên chủ đầu tư mới tặng toàn bộ nội thất và tăng chênh giá trên 30 triệu - 32 triệu đồng/m2, nếu tính ra khách hàng đang mua đắt", vị chuyên gia cho hay.

Về mức lãi suất vay được áp dụng 0% cho 18 tháng như quảng cáo, một chuyên gia khác bình luận, đây là hình thức bán hàng mà rất nhiều chủ dự án đang áp dụng. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ bởi 0% chỉ áp dụng cho 1 năm hoặc 1 năm rưỡi đầu tiên nên lãi suất này không có ý nghĩa.

Thông thường, khách mua nhà đóng tiền theo tiến độ, rất nhiều người sẽ dồn tiền tiết kiệm, vay gia đình, bạn bè để đóng đủ đợt đầu 20 - 30% giá căn hộ, họ chủ yếu vay ngân hàng đóng đợt 2 và các đợt tiếp theo.

"Lãi suất 0% trong 18 tháng cho lần đóng tiền đầu tiên, khách sẽ không được hưởng lợi gì, bởi ai mua nhà cũng sẽ dùng vốn của mình, người thân để đóng đợt 1. Đợt hai và các đợt tiếp theo, đáng lẽ họ muốn hưởng lãi suất 0%, thì đã hết thời hạn 1 năm hoặc 18 tháng. Như vậy, người dân không hề được lợi và tất nhiên, nếu đã mua dự án, chắc chắn họ phải vay và chịu trả tiền theo lãi suất và nợ gốc từ ngân hàng. Nhiều người vỡ mộng lãi suất rẻ để phải bán đi căn hộ đã mua, từ bỏ giấc mơ nhà ở của mình vì không kham nổi lãi cao", vị chuyên gia này khẳng định.

Nguyễn Tuyền